/ / /

ข่าวประชาสัมพันธ์

2013 ข่าวประชาสัมพันธ์และข่าวสาร

จอห์น เดียร์ เพิ่มการลงทุนในไทย รุกขยายช่องทางจัดจำหน่าย

กรุงเทพฯ - 20 มีนาคม 2013 – จอห์น เดียร์ ผู้ผลิตอุปกรณ์การเกษตรรายใหญ่ที่สุดของโลกเดินหน้าขยายการลงทุนในไทย มุ่งเพิ่มผลผลิตและผลกำไรแก่ชาวนา พร้อมเดินสายจัด “มหกรรมคุยเรื่องไถ ไขเรื่องลุยกับจอห์น เดียร์” สร้างความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์และบริการของจอห์น เดียร์

นายซานจีช บีรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จอห์น เดียร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จอห์น เดียร์ มุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีการเกษตรระดับโลกสู่ตลาดไทย เพื่อสนับสนุนเกษตรกรไทยให้สามารถเพิ่มศักยภาพในการทำเกษตรกรรมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีผลกำไรเพิ่มขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

บริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะมอบความเชี่ยวชาญและความชำนาญจากประสบการณ์ที่มีมายาวนานกว่า 176 ปีของจอห์น เดียร์ ให้แก่เกษตรกรชาวไทย โดยในปัจจุบัน บริษัท จอห์น เดียร์ (ประเทศไทย) จำกัด จำหน่ายเครื่องจักรกลและอุปกรณ์การเกษตรหลายประเภท ได้แก่ รถแทรกเตอร์ตั้งแต่ขนาด 45 แรงม้าขึ้นไป อุปกรณ์ต่อพ่วง รถตัดอ้อย ผลิตภัณฑ์ระบบให้น้ำแบบหยด อุปกรณ์ตัดหญ้าสำหรับสนามกอล์ฟ และเครื่องยนต์

“บริษัทพร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนในไทย โดยได้เปิดสำนักงานใหม่ มีการว่าจ้างพนักงานชาวไทย และจัดสร้างคลังสินค้าชิ้นส่วน และอะไหล่ต่างๆ จัดสร้างศูนย์ฝึกอบรม ตลอดจนการลงทุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเกษตรในประเทศไทย

จากการสำรวจความคิดเห็นของลูกค้า พบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่มองหาเครื่องจักรกลการเกษตรที่มีสมรรถนะการทำงานที่ดี รองรับการทำงานหนักได้อย่างต่อเนื่อง และมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงต่ำ ซึ่งลูกค้าต้องการซื้อผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ในเรื่องการให้บริการ ซึ่งจอห์น เดียร์ นับเป็นผู้ผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในเรื่องของสินค้า และบริการหลังการขาย” นายซานจีชกล่าว

ล่าสุด จอห์น เดียร์ ได้จัดกิจกรรมการตลาด “มหกรรมคุยเรื่องไถ ไขเรื่องลุย กับจอห์น เดียร์” เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ พร้อมเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษให้แก่เกษตรกรที่ 12 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นส่วนใหญ่ ในช่วงระหว่างวันที่ 23 มีนาคม จนถึง วันที่ 2 มิถุนายน 2014 ซึ่งเกษตรกรและผู้บริโภคที่สนใจสามารถเข้าชมการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ รับฟังการบรรยายและสาธิตการทำงาน พร้อมทดลองขับรถแทรกเตอร์ของจอห์นเดียร์

"การพัฒนาทั้งหมดเหล่านี้เป็นความตั้งใจที่จะให้การสนับสนุนลูกค้าและผู้จัดจำหน่ายของเราให้ดีขึ้น เพื่อที่จะได้เข้าใจถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการของเราอย่างครบถ้วน" นายซานจีซกล่าว "การลงทุนเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจอห์น เดียร์ต่อประเทศไทย และความสำคัญของประเทศไทยในฐานะที่เป็นตลาดเกษตรกรรมสำหรับจอห์น เดียร์"

นอกจากนี้ ในปี 2013 จอห์น เดียร์ มีแผนขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ทั้งในด้านการขยายช่องทางการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้น การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การจัดเตรียมชิ้นส่วนและอะไหล่ต่างๆ และการจัดกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง

บริษัทได้วางแผนการขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวจากการเพิ่มจำนวนผู้จัดจำหน่ายหรือดีลเลอร์มากขึ้น โดยดีลเลอร์แต่ละรายจะสามารถมอบบริการแบบครบวงจรเสร็จสิ้น ณ จุดเดียว (One Stop Service) ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และการจัดหาชิ้นส่วนและอะไหล่ต่างๆ หลังการขายแก่ลูกค้า นอกจากนี้ ได้เปิดบริการด้านสินเชื่อสำหรับลูกค้ารายย่อย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบถ้วนและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

“จอห์น เดียร์ ให้ความสำคัญในการให้บริการแก่ลูกค้าในด้านการเกษตรเป็นหลัก เราทำงานอย่างหนักเพื่อทำความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าในทุกขั้นตอนของการทำการเกษตร และพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์และตรงตามความต้องการนั้นๆ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ลงทุนในด้านการฝึกอบรมและยกระดับมาตรฐานของดีลเลอร์ ตลอดจนระบบการสื่อสารออนไลน์ เพื่อให้ช่องทางการจำหน่ายผ่านดีลเลอร์มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์และความประทับใจจากจอห์น เดียร์ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น” นายซานจีชกล่าว

ด้าน มร.ฟิล ทูนนิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท จอห์น เดียร์ ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จอห์น เดียร์ ได้จัดตั้งบริษัทเพื่อดำเนินธุรกิจการเงินในประเทศไทยขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของจอห์น เดียร์ โดยธุรกิจสินเชื่อจะรับผิดชอบในด้านการบริการสินเชื่อให้แก่ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของจอห์น เดียร์ จากผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของจอห์น เดียร์

เกี่ยวกับ จอห์น เดียร์ (ประเทศไทย)
บริษัท จอห์น เดียร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ Deere & Company ผู้นำระดับโลกทางด้านผลิตภัณฑ์และบริการด้านเครื่องจักรกลและอุปกรณ์เพื่อการเกษตร ป่าไม้ ก่อสร้าง การตัดและดูแลสนามหญ้า และระบบชลประทาน จอห์น เดียร์ ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยผ่านพันธมิตรคู่ค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยเป็นระยะเวลานานหลายปี หลังจากนั้น ได้จัดตั้งบริษัท จอห์น เดียร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2011 เพื่อดูแลและรับผิดชอบด้านการขายและการตลาดของผลิตภัณฑ์จอห์น เดียร์ ทุกประเภทที่จำหน่ายให้แก่ลูกค้าชาวไทยผ่านช่องทางผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของจอห์น เดียร์ ต่อมาในเดือนธันวาคม 2011 ได้ก่อตั้งบริษัท จอห์น เดียร์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้บริการสินเชื่อแก่ลูกค้าชาวไทยที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของจอห์น เดียร์ผ่านผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของจอห์น เดียร์

บริษัท จอห์น เดียร์ (ประเทศไทย) จำกัด รวมทั้งฝ่ายบริหาร พนักงาน ตัวแทน หรือผู้แทนของบริษัท ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับประกันและรับผิดชอบต่อความสมบูรณ์ ความถูกต้อง และ/หรือ คุณภาพของข้อมูลที่มีไว้ให้ในเว็บไซต์นี้ ข้อมูล แผนงาน นโยบายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ การรับประกัน การบริการ และความช่วยเหลือที่มีให้ในเว็บไซต์นี้จะต้องได้รับการตรวจสอบโดยเฉพาะเจาะจงจากประเทศของคุณว่าสามารถนำไปใช้ได้หรือไม่ เราขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงและแก้ไขเนื้อหาใดๆ ที่มีอยู่บนเว็บไซต์ของเราได้ทุกเมื่อโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ตามขอบเขตสูงสุดภายใต้กฎหมายที่มีเกี่ยวข้องที่มีการบังคับใช้ เราปฏิเสธภาระและความรับผิดชอบทั้งหมดต่อความสูญเสียหรือความเสียหายใดๆ โดยทางตรงหรือทางอ้อม ที่ผู้รับอาจได้รับหรือที่เป็นผลมาจากเว็บไซต์นี้ ที่มาจากการได้รับ การอ้างอิง และ/หรือ การเรียนรู้ข้อมูลใดก็แล้วแต่ที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้ หรือที่ถูกตัดทอนออกไปจากเว็บไซต์นี้ ในการปฏิบัติ การดำเนินธุรกิจ หรือการใช้อื่นๆ ของบุคคลดังกล่าว หากเกิดการไม่มีผลบังคับใช้ใดเกิดขึ้น จะไม่กระทบกับส่วนอื่นๆ โดยจะเป็นไปตามกฎหมายและสามารถบังคับใช้ได้ สำหรับข้อมูลโดยละเอียด โปรดติดต่อ ผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของจอห์น เดียร์