คันไถเหล็กกล้าแบบดั้งเดิมของจอห์นเดียร์

สุภาพบุรุษกำลังยืนอยู่ข้างๆ รถพ่วงท่ี่ติดตั้งคันไถแบบดั้งเดิม

      

ค.ศ. 1837 จอห์น เดียร์ ผู้ก่อตั้งของเรานั้นเป็นช่างตีเหล็กธรรมดาที่ตีคันฉาย เกือกม้า และของใช้จำเป็นในการใช้ชีวิตกับทุ่งหญ้าแพร์รี่

วันหนึ่งใบมีดของโรงเลื่อยที่เสียนั้นมอบโอกาสให้แก่เขา เขารู้ดีเกี่ยวกับความลำบากจากการใช้แรงงานของชาวไร่ในละแวกบ้านของเขาที่แกรนด์เดอทัวร์ รัฐอิลลินอยส์ ตอนที่ไถหน้าดิน พวกเขาต้องหยุดงานเพื่อที่จะขูดดินเหนียวๆ ของทุ่งหญ้าแพร์รี่ออกจากคันไถเหล็กหล่อ เขามองเห็นว่าดินนั้นหลุดออกไปง่ายๆ จากเครื่องไถที่ทำจากเหล็กกล้าที่ได้รับการขัดเงา จากการที่เหล็กกล้านั้นหายากในแถบนั้น เดียร์ได้รับใบเลื่อยที่พังมา และจากสิ่งนี้เขานำมาสร้างเครื่องไถแบบใหม่

ปัจจุบัน ผ่านไปนับ 2 ศตวรรษ บริษัทนั้นเติบโตจากความสำเร็จของนวัตกรรมของคันไถ และผลิตอุปกรณ์ทันสมัยสำหรับผู้ที่ทำงานกับผืนดินอย่างแน่นแฟ้น

ในขณะที่คันไถรุ่นแรกที่ใช้งานได้เพียงส่วนเล็กๆ ยังคงสู้กับอุปกรณ์การเกษตรที่ทันสมัยได้ มันยังไฮเทคอยู่เสมอ ด้วยการทดสอบจากเอ็ดเวิร์ด เคนดอล ภัณฑารักษ์ของสถานบันสมิธโซเนียนแห่ง ค.ศ. 1838 คันไถของจอห์น เดียร์นั้นเผยให้เห็นถึงนวัตกรรมของวัสดุที่ถูกออกแบบจากคันไถของเดียร์ในรุ่นแรกๆ เวย์น โบรเอล จูเนียร์ นักประวัติศาสตร์ ได้กล่าวย้ำ ในงานเขียนว่า "เดียร์นั้นต้องคิดไตร่ตรองอย่างมากในการสร้างส่วนโค้งของคันไถของเขาให้เป็นรูปเป็นร่าง รูปล่างของมันนั้นเป็นตำกำหนดว่าดินนั้นจะถูกพลิกหลังจากที่ใบของมันตัดลงที่หน้าดินได้ดีแค่ไหน"

กว่า 2 ทศวรรษ เดียร์สร้างช่องทางในการส่งและแจกจ่ายสินค้าที่แข็งแกร่ง และพัฒนาผลิตภัณฑ์จากคำแนะนำของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง การวิจัยของเขาบังเกิดผล และใน ค.ศ. 1849 ธุรกิจของเขาประสบความสำเร็จอย่างสูง–เขาผลิตคันไถ 2,000 กว่าอันต่อปี

เดียร์ยังคงขยายการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง และเขาผลิตคันไถหลากหลายแบบ–ในโฆษณาสมัย ค.ศ. 1857 แสดงให้เห็นถึงคันไถ 9 รุ่น แทบทั้งหมดนั้นมีอาการออกแบบเหมือนกัน แต่ขนาดและวัสดุที่ใช้ผลิตต่างกัน หลังจากที่หนังสือพิมพ์ชิคาโกไปเยี่ยมชม ใน ค.ศ. 1868 พวกเขาเขียนว่า "จอห์น เดียร์อาจจะเรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิก หากไม่ใช่ผู้บุกเบิก ก็เป็นผู้ผลิตคันไถแห่งรัฐอิลลินอยส์..." ในข่าวนั้นยังเขียนถึง "คนผลิตคันไถทุกคนนั้นต่างเคารพและให้เกียรติเขา ทักษะ ความสำเร็จของเขา บริการที่เขายกให้นั้นช่วยเกษตรกรรมของทางฝั่งตะวันตกจากความพยายามของเขา"

จอห์น เดียร์นั้นใช้เวลาในช่วงเกษียณในการเป็นนายกเทศมนตรีของโมไลน์ และทำกิจการฟาร์มอัลเดอร์นีย์ฮิลของเขาที่โมไลน์ ในช่วงชีวิตของเขา คันไถแบบเข็นนั้นเป็นสินค้าหลักของบริษัท และเสริมด้วยคันไถแบบขับถี่ เครื่องปลูกข้าวโพด เกวียน และอื่นๆ อีกมาก

ณ ปัจจุบันผ่านไปกว่า 175 ปี หลังจากที่จอห์น เดียร์สร้างคันไถเหล็กกล้าของเขา บริษัทนั้นส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่เหนือชั้นสำหรับคนที่ทำงานกับผืนดิน รวมถึงสินค้าที่หลากหลายที่ทันสมัยอีกเล็กน้อยที่ดัดแปลงจากคันไถแบบดั้งเดิมของจอห์น เดียร์